Thành viên đăng nhậpDanh mục tài liệu

Thông báo từ thư viện

NỘI QUY CHUNG THƯ VIỆN

I. QUY ĐỊNH

1. Đối tượng sử dụng Thư viện: Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Phương Đông
2. Giờ mở cửa:
Từ thứ 2 đến chủ nhật: Sáng: Từ 07h00 đến 11h00
Chiều: Từ 13h00 đến 17h00
3. Xuất trình thẻ cán bộ, thẻ thư viện khi sử dụng Thư viện. Học sinh, sinh viên có trách nhiệm giữ gìn và tuyệt đối không cho mượn thẻ. Khi bị mất thẻ, phải báo ngay cho quản lý thư viện.
4. Để túi xách, vật dụng cá nhân đúng nơi quy định. Thư viện không chịu trách nhiệm bảo quản tài sản cá nhân, tiền bạc, tư trang của bạn đọc.
5. Trang phục lịch sự khi vào Thư viện. Không gây mất trật tự; không hút thuốc lá; giữ gìn vệ sinh, không mang đồ ăn, nước uống vào kho sách; không mang vật dụng gây cháy, nổ vào Thư viện.
6. Mượn – trả tài liệu theo đúng quy trình hướng dẫn của Thư viện. Trả tài liệu đúng thời gian quy định (1 tuần). Nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài liệu đang mượn, bạn đọc cần đến Thư viện để gia hạn.
7. Giữ gìn, bảo quản tài liệu và tài sản của Thư viện: Không được tự ý lấy, đánh tráo, xé trang, cắt xén hoặc viết, vẽ, ghi chú vào tài liệu; không được làm hư hỏng các trang thiết bị máy móc và các vật dụng khác của Thư viện.
8. Kiểm tra tài liệu trước khi mượn, nếu phát hiện tài liệu bị hư hỏng, mất trang,... thì báo ngay cho cán bộ Thư viện. Khi trả tài liệu, nếu tài liệu bị hư hỏng thì bạn đọc phải chịu trách nhiệm theo quy định của Thư viện.
9. Không được sao chụp trái phép các tài liệu của thư viện, nếu có nhu cầu sao chụp tài liệu bạn đọc cần liên hệ với cán bộ Thư viện.
10. Chỉ được sử dụng máy vi tính nhằm khai thác, tìm kiếm thông tin phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học. Không vào những trang Web có nội dung không lành mạnh. Tuyệt đối giữ trật tự, tránh ảnh hưởng đến người khác. Không được chơi game, không xem phim, nghe nhạc.
11. Mỗi năm nhà trường sẽ khen thưởng các bạn thường xuyên có nhiều đóng góp xây dựng thư viện.
12. Người sử dụng Thư viện có trách nhiệm chấp hành các quy định này. Nếu vi phạm, Nhà trường sẽ có hình thức xử lý theo các mức độ vi phạm.

II. BIỆN PHÁP XỬ LÝ

1. Thời gian quá hạn mượn sách mà sinh viên không đến trả hoặc gia hạn thì sẽ bị tạm đình chỉ sử dụng thẻ trong 01 tháng.
2. Sinh viên làm mất sách: Bồi thường lại chính cuốn sách đó hoặc đền bù bằng 03 lần giá trị hiện tại của cuốn sách.
3. Sinh viên cắt xén sách: Trường hợp không thu hồi được phần sách bị mất, bồi thường toàn bộ cuốn sách và bị tạm đình chỉ sử dụng thẻ trong 01 tháng.
Nếu thu hồi được phần sách bị mất, bồi thường toàn bộ chi phí làm mới cuốn sách và bị tạm đình chỉ sử dụng thẻ trong 01 tháng.
4. Sinh viên làm bẩn sách: Đền bù 2/3 (hai phần ba) giá trị hiện tại của cuốn sách và tạm thời bị thu hồi thẻ trong 01 tháng.
5. Mọi trường hợp vi phạm nội quy và quy định thư viện sẽ được xử lý:
- Nhắc nhở cảnh cáo lần đầu đối với trường hợp làm mất trật tự và mất vệ sinh thư viện. Thu hồi thẻ từ và đình chỉ sử dụng thư viện từ 1 đến 3 tháng.
- Thông báo đến cố vấn học tập và phòng Đào tạo và quản lý HSSV.

PHÓ GIÁM ĐỐC
TRUNG TÂM THÔNG TIN TƯ LIỆU

Nguyễn Thị Duy