Trang chủ Tin tức Hoạt động trường ĐOÀN THANH NIÊN CPD TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH

ĐOÀN THANH NIÊN CPD TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH

Tiếp nối truyền thống làm tình nguyện xây dựng quê hương, từ 01/07/2013 đến ngày 06/07/2013, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam đã ra quân thực hiện chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” tại xã Phước Năng, huyện Phước Sơn của tỉnh Quảng Nam.

Đoàn tình nguyện gồm có 30 đoàn viên sinh viên và 4 đồng chí đoàn viên thuộc chi đoàn giáo viên.

Màu áo xanh với những hoạt động thiết thực đã mang đến cho xã Phước Năng - Phước Sơn một sức trẻ mới. Đoàn đã nhiệt tình, phối hợp nhịp nhàng dọn với chi Đoàn xã nhà dọn vệ sinh các nhà dân xung quanh, dọn vệ sinh bể nước, nạo vét kênh mương, cắt cỏ, dọn vệ sinh tại trường tiểu học, tập hát múa, dạy chữ cho các em học sinh, đến thăm các cụ già, ... Đoàn đã quyên góp đồ dùng học tập, quần áo, sách vở tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tại đây, Đoàn cũng đã có những hoạt động giao lưu, sinh hoạt văn hóa, tổ chức giao lưu bóng chuyền, bóng đá đã tạo không khí thật sôi nổi, vui tươi, nhận được sự tham gia, hưởng ứng, cỗ vũ đông đảo bà con xã nhà.

Sau một tuần gắn bó, các thầy cô và sinh viên - những tình nguyện viên ưu tú CPD phải nói lời tạm biệt mảnh đất thân thương Phước Năng - Phước Sơn với những người dân nồng hậu, mến khách. Tuy chỉ là thời gian ngắn ngủi, những việc làm, những món quà nhỏ nhưng đối với sinh viên CPD là một sự trải nghiệm lớn rất và có ý nghĩa. Được cùng chung sống, lao động, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ với đồng bào, các tình nguyện viên càng hiểu hơn những khó khăn, vất vả, thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần của bà con. Đồng thời, với những gì đã làm được, Đoàn tình nguyện CPD đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân xã Phước Năng, huyện Phước Sơn.

Sau đây là một số hình ảnh ý nghĩa của chuyến tình nguyện:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING