Trang chủ Tin tức Hoạt động trường TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG QUẢNG NAM KHAI GIẢNG LỚP NGHỀ KỸ THUẬT TRỒNG HOA VÀ CÂY CẢNH

Ngày 13/09/2013, Trung tâm dạy nghề trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam phối hợp với UBND phường Tân Thạnh tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật trồng hoa và cây cảnh. Đến dự buổi lễ vinh dự có: Ông Phạm Cưu – Trưởng phòng Kinh tế Tam Kỳ, ông Bùi Thanh Lâm –Thường vụ Hội Nông dân Thành phố Tam Kỳ, có ông Phan Văn Ngọc – Phó chủ tịch phường, ông Phạm Thanh Cảnh – Hội trưởng Hội Nông dân cùng các đồng chí trưởng Ban, Đoàn thể phường và toàn thể 35 học viên.

Đây là lớp dạy nghề theo Quyết định 1956 của Chính phủ về hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho nông dân. Thời gian học sẽ kéo dài trong 3 tháng, trải qua hơn 120 tiết. Nội dung đào tạo tập trung vào kỹ thuật trồng hoa; kỹ thuật chọn giống cây; trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cây cảnh; kỹ thuật cắt tỉa, tạo dáng sao cho thẩm mỹ, với cây cảnh đẹp mắt, kỹ thuật làm chậu cảnh. Trong quá trình học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Lớp dạy nghề nhằm định hướng cho lao động nông thôn trong việc phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng thời, là tiêu chí quan trọng song hành với phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng như thực hiện mục tiêu công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn hiện nay.