Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CHUYẾN ĐI HỌC TẬP THỰC TẾ LỚP NUÔI BÒ VỖ BÉO

CHUYẾN ĐI HỌC TẬP THỰC TẾ LỚP NUÔI BÒ VỖ BÉO

Nhằm giúp cho lao động học hỏi được thực tế để vận dụng trong đời sống xã hội về nuôi bò vỗ béo. Vừa qua, 25/10/2013, Trung tâm nghề trường Cao đẳng Phương Đông Quảng Nam (CPD) đã tổ chức chuyến đi thực tế lớp Nuôi bò vỗ béo cho lao động nông thôn tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn thực tế có sự tham dự: Về phía nhà trường có thầy Phạm Mai – Giám đốc trung tâm nghề, Cô Nguyễn Thị Duy – Phó giám đốc trung tâm nghề, Cô Trần Thị Thắm – bộ phận Y tế. Về phía phường: Ông Trần Huy Hoàng - PCT Hội Nông dân, Ông Nguyễn Thanh Vân - Cán bộ ban Kinh tế , cùng 40 học viên.

Dưới sự hướng dẫn của trưởng đoàn, đoàn đã được đi tham quan học tập tại hai nông trại nuôi bò của hai hộ gia đình anh Dương Trung Hối và gia đình anh Nguyễn Văn Hạnh tại xã Bình Quý. Tại nhà anh Dương Trung Hối (đội 19 thôn Quý Hương), đoàn thực tế đã được tận mắt chứng kiến quy trình ủ chua cỏ voi. Tiếp sau đó, tại nhà anh Nguyễn Văn Hạnh (đội 18, thôn Quý Hương), đoàn thực tế lại tiếp tục được chứng kiến quy trình ủ lên men rơm khô.

Buổi học tập thực tế được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi. Các học viên chăm chú quan sát, lắng nghe và được thực hành tại chỗ dưới sự giải thích cặn kẽ của anh Hối, anh Hạnh.

Sau buổi học tập thực tế này, các học viên đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật tạo nguồn thức ăn để vỗ béo đàn bò đang nuôi tại nhà. Kết thúc buổi học, đại diện học viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức của trung tâm dạy nghề trường Cao đẳng Phương Đông, Phòng kinh tế thành phố Tam Kỳ, Ban kinh tế địa phương đã tổ chức cho toàn thể học viên một chuyến đi lý thú, học hỏi nhiều kinh nghiệm.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi thực tế: