Trang chủ Tin tức Hoạt động trường TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG QUẢNG NAM CÙNG ĐOÀN THANH TRA SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NAM KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI XÃ TAM THĂNG, THÀNH PHỐ TAM KỲ, QUẢNG NAM.

Sáng ngày 18/4/2014, Đoàn Thanh tra Sở có buổi làm việc với UBND xã Tam Thăng về công tác đào tạo nghề Nuôi bò vỗ béo của trường Cao đẳng Phương Đông. Đoàn Thanh tra Sở gồm có: Ông Trần Sa – Trưởng đoàn Thanh tra; Ông Lâm Văn Long – Thanh tra viên; Bà Ngô Thị Lý – Thanh tra viên. Về phía nhà trường gồm có: Thầy Phạm Mai – Giám đốc Trung tâm; Cô Nguyễn Thị Duy – PGĐ Trung tâm. Tiếp Đoàn Thanh tra có đại diện UBND xã Tam Thăng gồm: Ông Trần Quốc Thắng – PCT UBND xã; Ông Trịnh Văn Linh – chuyên viên Ban kinh tế.

Đoàn Thanh tra tập trung vào kiểm tra công tác quản lý dạy nghề, chất lượng đào tạo của trường (chương trình, bài giảng, cách truyền đạt của giáo viên …) và kết quả đầu ra của học viên sau khi tham gia khóa học.

Đại diện về phía xã, Ông Trần Quốc Thắng trả lời các câu hỏi do Đoàn Thanh Tra đưa ra. Sau đó Đoàn tiếp tục khảo soát các hộ gia đình chăn nuôi bò áp dụng quy trình nuôi bò vỗ béo, tại chăn nuôi của anh Mai Văn Xưng. Anh Mai VĂn Xưng cho biết: “Sau khi tiếp cận được kiến thức do Nhà trường truyền đạt và thực tế tại các trang trại ở xã Bình Quý, Thăng Bình, anh đã áp dụng và mua 3 con bò trị giá 39 triệu đồng, sau 04 tháng anh đã bán với giá là 60 triệu đồng. Anh rất vui mừng việc nuôi bò khá đơn giản mà đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Sau đó anh tiếp tục đầu tư mua thêm 2 con với giá 32 triệu, hiện anh đang vỗ béo ở tháng thứ 2. Dự kiến sau 4 tháng 2 con bò này đạt giá trị 48 triệu.”

Đoàn tiếp tục khảo sát tại hộ nhà anh Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Hồng Hà cùng xã. Kết quả thật đáng vui mừng.

altKết thúc quá trình kiểm tra, UBND xã Tam Thăng rất cảm ơn Nhà trường đã giảng dạy cho bà con lớp Nuôi bò vỗ béo, nhờ kiến thức và thực tế mô hình đã giúp cho bà con tại xã dần dần thoát nghèo.