Trang chủ Tin tức Hoạt động trường CPD – Chiến dịch Mùa hè xanh hướng về Biển, Đảo quê hương

CPD – Chiến dịch Mùa hè xanh hướng về Biển, Đảo quê hương

Tiếp nối truyền thông xây dựng quê hương, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Phương Đông (Quảng Nam) đã triển khai công tác chiến dịch mùa hè xanh tại biển đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi từ ngày 30/6/2014 đến ngày 6/7/2014.

Đoàn xuất phát từ 4 giờ sáng ngày 30/6/2014, dường như các sinh viên CPD đã chuẩn bị cho chuyến đi này từ mấy ngày trước nên công tác chuẩn bị rất chu đáo. Nét háo hức hiện rõ trên từng gương mặt của các tình nguyện viên CPD vì muốn góp sức nhỏ bé của mình cho người dân trên đảo.

Trong 7 ngày hoạt động tại địa phương, đoàn đã ra quân dọn vệ sinh xung quanh khu vực trường học, san lấp đường, dạy chữ cho các em nhỏ, làm sạch bãi biển, các khu vực lân cận để tuyên truyền đến người dân và khách du lịch ý thức bảo vệ môi trường biển. Đoàn cũng đã đến thăm các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách tại đây.

Đêm 1/7/2014, Đoàn tình nguyện trường Cao đẳng Phương Đông đã tổ chức trao tặng 22 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh là con em ngư dân nghèo huyện đảo Lý Sơn và các gia đình chính sách. Đoàn cũng đã tặng tủ thuốc cho trạm Y tế xã tại địa phương. Kết hợp với tổ chức trao tặng quà, đoàn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với Huyện Đoàn và các cấp Đoàn cơ sở với tên gọi “Tổ quốc gọi tên mình” nhằm phục vụ bà con nhân dân. Những ca khúc về biển đảo thân thương, ca ngợi những người lính, ngư dân ngày đêm bám biển bảo vệ biển đảo Tổ quốc vang dội cả Lý Sơn, như một món quà động lực tinh thần để bà con ngư dân vững tin bám biển.

Trong thời gian tại đây, đoàn cũng đã có những hoạt động giao lưu, sinh hoạt văn hóa, giao lưu bóng đá, bóng chuyền đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi nhận được sự tham gia, hưởng ứng của bà con huyện nhà. Điều làm đoàn tình nguyện cũng như người dân Huyện đảo vô cùng bất ngờ và cảm động là sự đến thăm của thầy Lương Duy Thảo – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Như Chính – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng, thầy Võ Công Thương – Phó hiệu trưởng cùng các thầy cô trường Cao đẳng Phương Đông. Quý thầy cô đã không ngại quãng đường xa xôi, vượt biển để đến thăm đoàn tình nguyện cũng như đến thăm cuộc sống người dân tại đây. Đây là nguồn động viên rất lớn để đoàn tình nguyện cố gắng hoàn thành nhiêm vụ.

Sau những ngày làm việc, sống, gắn bó tại nơi đây, đoàn tình nguyện CPD phải nói lời tạm biệt Lý Sơn với những người dân nồng hậu, mến khách. Tuy thời gian ngắn ngủi nhưng đối sinh viên CPD là một sự trải nghiệm và rất có ý nghĩa, giúp các bạn trẻ hiểu được cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng vẫn đầy ắp tình yêu của ngư dân dành cho biển đảo và đồng hành cùng với ngư dân vươn ra khơi bám biển. Với những gì đã làm được, Đoàn tình nguyện CPD đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân huyện đảo.

Sau đây là một số hình ảnh của chiến dịch tình nguyện:

alt

alt

alt

alt

alt

alt


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING