Trang chủ Tin tức Hoạt động trường TUỔI TRẺ PHƯƠNG ĐÔNG SẴN SÀNG TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

TUỔI TRẺ PHƯƠNG ĐÔNG SẴN SÀNG TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

TUỔI TRẺ PHƯƠNG ĐÔNG SẴN SÀNG TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO 3/20/2012 4:57:31 PM

TUỔI TRẺ PHƯƠNG ĐÔNG

SẴN SÀNG TÌNH NGUYỆN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hiến máu tình nguyện là một cuộc vận động thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trẻ tham gia, ủng hộ. Tuy nhiên, để cuộc vận động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào trong toàn xã hội, là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người” thì còn nhiều việc phải làm. Ước tính mỗi năm, nước ta cần khoảng gần 2 triệu đơn vị máu để cấp cứu và điều trị. Nhưng trên thực tế, các bệnh viện mỗi năm chỉ thu gom được khoảng xấp xỉ 700.000 đơn vị máu. Trong đó, tỉ lệ máu hiến tình nguyện đạt 59% chỉ mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu điều trị của người bệnh. Và như vậy, tất cả nguồn máu để điều trị cho bệnh nhân đều bắt buộc phải được con người hiến tặng.

 

“Xẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”, sáng ngày 20/03/2012, Đoàn thanh niên và khoa Y Dược Trường Cao đẳng Phương Đông đã phối hợp cùng Khoa huyết học truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam tổ chức hiến máu tình nguyện, thu được gần 100 đơn vị máu. Qua đây cho thấy, sự ra đời của “Ngân hàng máu sống Online” trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được toàn thể các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên, học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông tham gia ủng hộ nhiệt tình.

 

Đoàn viên thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông hân hoan làm thủ tục hiến máu

Để có nhiều hơn nữa niềm hy vọng cho sự sống, ai cũng có thể hiến máu, dù đó là người già hay người trẻ, người giàu hay nghèo, nam giới hay phụ nữ, lãnh đạo hay nhân viên, bộ đội hay dân thường,… tất cả mọi người trong xã hội chúng ta cần phải hiến máu. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, tập thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Phương Đông không ngần ngại, luôn sẵn sàng chìa tay kết nối hiến máu cho người cần. Có thể nói, hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, hôm nay chúng ta đưa cánh tay ra để cứu cuộc sống của người khác, biết đâu ngày mai chính ta hay người thân chúng ta khi thiếu máu thì cũng cần lắm những cánh tay như thế chìa ra.

Những cánh tay thực hiện nghĩa cử cao đẹp


Giây phút chờ đợi hiến máu

Xuân Lê

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING