Trang chủ Tin tức Thông báo trường Thông báo V/v tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ

Thông báo V/v tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ

V/v tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ

- Căn cứ theo sự chỉ đạo của chi bộ Đảng trường CĐ Phương Đông

- Căn cứ theo kế hoạch hoạt động năm học 2014-2015 và kế hoạch hoạt động theo chủ điểm tháng

- Căn cứ theo kế hoạch số 14 KH/ĐTN ngày 04/05/2015 của BCH Đoàn trường

BCH Đoàn trường thông báo về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Nhằm tuyên truyền cho học sinh- sinh viên nắm rõ hơn về sự ra đời của đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc giải phóng và xây dựng đất nước, nhằm thúc đẩy sự nhận thức của thế hệ trẻ về lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc

- Nhằm tạo một sân chơi lành mạnh bổ ích cho học sinh-sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi, thể hiện sự hiểu biết của mình và chủ động tìm tài liệu về Đảng, Bác Hồ để tham gia cuộc thi…

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Đối tượng

- Học sinh- sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Phương Đông

2. Chủ đề cuộc thi: Những kiến thức về Đảng và Bác Hồ

3. Hình thức tổ chức cuộc thi: Ban tổ chức sẽ ra đề (có đề kèm theo), mỗi học sinh-sinh viên tham gia 1 bài thi.

4. Yêu cầu: Bài thi viết tay trên giấy A4, hoặc giấy có dòng kẻ, Bài thi trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp sẽ được ưu tiên cộng điểm vào phần đánh giá chung bài thi.

5. Cơ cấu giải thưởng: Gồm có 1giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khyến khích

6. Địa điểm nhận bài thi:

- Văn phòng Đoàn trường CĐ Phương Đông (Thầy Trà hoặc Cô Vương – khoa Điều Dưỡng).

7. Thời gian dự thi:

- Nhận bài thi từ ngày: 07/05/2015 - 17h00 ngày 19/05/2015 (kể cả thứ 7, CN)

- Công bố và trao giải cho các cá nhân tập thể đạt thể: Thứ 2 ngày 25/05/2015

III. NỘI DUNG CÂU HỎI

Câu 1: Đảng cộng sản Việt Nam ra đời vào thời gian nào, ở đâu? Theo anh (chị) Đảng ra đời có ý nghĩa như thế nào?

Câu 2: Qua nghiên cứu, học tập tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, anh (chị) hãy trình bày những suy nghĩ cảm xúc của bản thân về vai trò to lớn của Hồ Chí Minh đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Câu 3: Theo anh (chị) là thanh niên trong thời đại mới anh(chị) cần làm gì để góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu về Đảng và Bác Hồ, đề nghị các Chi đoàn tham gia nhiệt tình và nghiêm túc đúng thời gian quy định.

BCH Đoàn Trường Cao đẳng Phương Đông